Ngành răng hàm mặt tại Việt Nam đang thu hút ngoại tệ về cho đất nước

Các cơ sở điều trị răng hàm mặt không những thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu khai mạc triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế 2023. Ảnh: Trần Minh/Bộ Y tế

Hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế năm 2023 (VIDEC 2023) diễn ra trong 3 ngày từ 17 – 19.8 ở Hà Nội đã được khai mạc hôm nay ngày 17.8..

Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: Hiện nay, các cơ sở điều trị chuyên khoa răng hàm mặt ở nước ta đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

“Các cơ sở điều trị răng hàm mặt không những đã thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam khám chữa bệnh răng hàm mặt, thu hút ngoại tệ về cho đất nước”- Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay.

Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng cũng được quan tâm triển khai và duy trì, đặc biệt Đề án 5628 Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả đáng kể về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; cùng với sự phát của đất nước, ngành Y tế đã không ngừng thay đổi, không chỉ về công tác chuyên môn, mà còn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực y tế để nâng cao chất lượng, hiệu quả và chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người dân.

“Bộ Y tế đã chỉ đạo đẩy mạnh việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào thực tiễn khám bệnh, chữa bệnh;

Đồng thời chỉ đạo và khuyến khích các đơn vị trong ngành y tế tăng cường áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ y học hiện đại vào các lĩnh vực điều trị và dự phòng, trong đó có lĩnh vực răng hàm mặt nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, và tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận với những kỹ thuật y học mới của thế giới”- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Sáng ngày 17/8, Hội nghị VIDEC 2023 đã diễn ra Lễ Khai mạc với sự tham dự của các Đại biểu, khác quý

Bộ trưởng cho biết thực hiện đúng chính sách phát triển của ngành Y tế, trong những năm vừa qua, chuyên ngành răng hàm mặt đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số thành tựu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh.

Thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số trong quản lý sức khỏe răng miệng cho người dân, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng… góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng cho người dân.

Theo Báo Lao động

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *